Có hát cho nhau một lần khi ta không còn yêu?
Unloved
Espen Lind
Đã hơn 2h sáng rồi mà anh vẫn không ngủ được vẫn thổn thức về em? Tại sao vậy em, đã hứa chúng mình là bạn như bao người bạn bình thường khác vậy mà khi gặp nhau vẫn không thực hiện được điều đó?
I bet you don't know how it feels
to be walking past your house at night
I bet you don't know how it feels
To stand outside and watch the lights
And I don't know why
I just can't seem to dry
the rain on my face
all the tears I've cried
"Anh cược rằng em không thể hiểu cảm giác của anh khi đi dạo qua nhà em hàng đêm.
Anh cược rằng em không thể hiểu cái cảm giác khi chỉ đứng ở bên ngoài và nhìn những ánh đèn trong ấy.
Và dường như anh không biết tại sao anh lại không thể lau khô những giọt nước mưa trên khuôn mặt mình.", đó là lời bài hát anh từng nghe vậy mà giờ đây lại rơi vào chính hoàn cảnh của anh như một định mệnh.

Em ra đi khiến lòng anh đau nhói. Tuy cả hai đều hiểu rằng mình sinh ra không phải dành cho nhau nhưng khi đối diện với em, anh run rẩy, anh lặng im trước bao điều muốn nói.
Anh là người ít bộc lộ cảm xúc vậy mà em còn khiêm tốn hơn cả anh. Hay em nghĩ anh không đáng để em bộc lộ, mỗi lúc anh muốn nói một điều gì đó thì em luôn bảo "Sao anh nghĩ vậy?" hay "anh không nói gì nữa nhé".
Anh cũng xin em đừng bao giờ tâm sự ở chốn ngày xưa khi còn yêu nhau mình từng đến nữa. Những đêm thổn thức như thế này anh cũng không có người để mà tâm sự, ôm máy tính gặm nhấm một mình niềm cảm xúc vô bờ bến. Anh đang đi trên con đường chênh vênh khó tả, đi trên con đường hoang vắng, con đường không bao giờ có em.
Đã 2 tháng rồi không có em bên cạnh mà cuộc sống của anh nó không tĩnh lặng bao giờ cứ gập ghềnh một nỗi đau mất mát. Thời gian để hình ảnh của em xoá nhoà trong anh là bao lâu: 2 tháng, 6 tháng, một năm hay lâu hơn nữa... điều đó chính anh cũng chưa biết được nhưng xin em hãy giúp anh, đừng đưa những cảm xúc về em trong anh trỗi dậy, anh sẽ không đi theo em một lần nào nữa.

Anh sẽ sống theo lý trí của anh, sống đúng với con người của anh vô tình, vô tâm và ích kỷ. Anh mong em được hạnh phúc, anh mong em sẽ có người cùng giúp em san sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống, nhưng anh chưa hình dung được là nếu có người nào đó có em như anh đã từng có em thì lòng ích kỷ của anh sẽ bộc lộ như thế nào? anh cũng không dám chắc được.
Em hãy mãi là người hạnh phúc em nhé, cho dù là hạnh phúc đó được tìm thấy trong công việc của em như em từng nói, anh sẽ đi, đi mãi, đi đến nơi nào đó mà hình ảnh của em nghìn trùng xa thẳm, anh không chắc là mình sẽ yêu một ai đó trong thời gian tới, cho dù thế nào đi nữa, điều đó cũng không có nghĩa là anh sẽ ôm hình bóng của em suốt cuộc đời này, nhưng giờ đây anh không có nghị lực để nghĩ đến một tình yêu, một tình yêu bao dung như anh từng nghĩ tới. Nói đúng hơn là em chưa bao giờ yêu anh cả, anh chỉ là một kẻ yêu đơn phương một cách đáng thương thôi, nhưng dù sao cũng cảm ơn em đã mang đến cho anh những cảm xúc mà anh không thể tìm thấy trong cái thành phố náo nhiệt này.
Chúc em luôn bình yên với cuộc sống, với những gì em cho là nên làm để tìm thấy niềm vui cho chính mình. Anh sẽ tập quên em như chính đứa trẻ tập đi những bước đi đầu đời vậy. Tạm biệt những biệt khúc thân thương nhất. Người đơn phương yêu em!
Lyric:
I bet you don't know how it feels
to be walking past your house at night
I bet you don't know how it feels
To stand outside and watch the lights
And I don't know why
I just can't seem to dry
the rain on my face
all the tears I've cried
I think of the day
when you pushed me away
what can I do when I still love you
What can I do
Where can I hide -
from all of these feelings I keep inside
It's dark as can be
and you'll never see
just what it's like to feel..
what it's like to feel unloved
Bet you don't know how it feels
when your life flashes before your eyes
I bet you don't know how it feels
the moment when you realize
that you lost all you had
all that's good - all that's bad
And everyone tells you, you should be glad
Your love for me is gone
I should be moving on
And find someone new - but I still love you

What can I do
Where can I hide -
from all of these feelings I keep inside
It's dark as can be
and you'll never see
just what it's like to feel..
what it's like to feel unloved
If I could turn back time
if I could press rewind
go back to the days when you were mine
What can I do
Where can I hide -
from all of these feelings I keep inside
It's dark as can be
and you'll never see
just what it's like to feel..
what it's like to feel unloved................